Chào mừng bạn đến với Đại Khán Watch !

Hỗ trợ mua hàng : 0931 915 275

” Thực trạng ” đồng hồ trên Livestream hiện nay

Hiện nay việc Livestream bán hàng không còn quá xa lạ đối với đa số người dùng mạng xã hội hiện nay , việc phát triển theo xu thế 4.0 là điều tất yếu để kích cầu mua sắm trực tuyến đang trở thành xu thế mới nhưng bên cạnh đó còn có những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn về sự thật việc các quảng cáo trên Livestream hấp dẫn để thu hút người dùng mua các sản phẩm thực sự có đúng về chất lượng lẫn giá thành ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết này nhé ! 


I . Mô hình Livestream – Bán hàng trực tuyến 

Livestream là phương thức Social Commerce ( thương mại trên mạng xã hội ) nghĩa là phát trực tiếp , đây là một trong những tính năng hỗ trợ bán hàng online trên các trang mạng xã hội hiệu quả nhất hiện nay . Tính năng này cho phép người mua có sự tương tác trực tiếp với người bán thông qua các nền tảng trực tuyến .

Livestream là một trong những phương thức của mô hình Social Commerce

Phương thức livestream phổ biến ngày nay vì luôn có hiệu ứng tương tác tích cực từ những video live sẽ là nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp , người kinh doanh có thể dựa vào đây để quảng cáo , tiếp thị sản phẩm và tất nhiên cùng với đó là cả quảng bá thương hiệu . Khách hàng không chỉ có thể xem tận mắt sản phẩm mà còn có thể trao đổi , nghe các đánh giá , thẩm định sản phẩm thông qua trò chuyện trực tiếp từ những người mua và người bán . 


II . Những nguy cơ tiềm ẩn và lời quảng cáo ” rót mật vào tai ”

Đi đôi với sự những ưu điểm về mặt không gian và thời gian , các cơ hội của livestream mang lại . Hình thức này đang trở nên biến thể tại Việt Nam và có những rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng . Tất cả sản phẩm đều có thể Livestream để thu hút người mua đa dạng các sản phẩm khác nhau và đồng hồ cũng không ngoại lệ , đơn giản chỉ với việc lướt các News Feed của các mạng xã hội khác nhau từ Facebook , Instagram , Twitter , Youtube … thì có thể thấy rất nhiều trang quảng cáo khác nhau quảng cáo về các sản phẩm và về mặt nội dung các quảng cáo này có những lời quảng cáo livestream khá ” bắt tai ” và đi đôi với những ưu điểm sản phẩm ” siêu việt ” nhưng chỉ với mức giá sản phẩm chỉ bằng chưa đến 1/3 giá trị thật của chúng .

Vậy khi đến tay người tiêu dùng thì thực sự giá trị sản phẩm mang lại có đúng như những lời nói của người bán để rồi khách hàng vừa mất niềm tin và đồng thời mất đi số tiền không đáng chỉ để nhận lại một sản phẩm chỉ có thể dùng tạm mấy ngày ? 

* Và đây là những lời câu nói quảng cáo từ người bán và bạn có thể nghe liên tục như vậy :

Ngay bây giờ em sẽ giới thiệu cho các anh một con đồng hồ cơ VIP nhất tại chỗ bọn em … 

Đây là một món quá tri ân anh em , chỉ với 2 suất cho anh em nào nhanh tay nhất , like và share …

Lời lãi gì tầm này nữa  , nếu mua tại shop con này có giá xxx cao hơn so với việc tặng anh em trên này …

→ Mặt kính Sapphire chống trầy tuyệt đối , các vật sắc nhọn không thể nào làm tì vết em nó 

Một con đồng hồ mạ vàng 18K , đính đá sang trọng …

Chính hãng thì phải có khắc thương hiệu lên sau bộ máy , lên dây  …. 

Một con cơ chạy cả đời không cần phải thay pin … 

Một con đồng hồ chống nước đá , anh em vào cẩn thận cho ngâm nước sôi …

Không giống lời quảng cáo , trả lại không mất 1 đồng tiền ship

Vậy với mức giá hời rất là thấp so với hàng thực tế . Không có giấy tờ chứng nhận , hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ , giả mạo các thương hiệu nổi tiếng từ các thương hiệu Thụy Sĩ , Nhật Bản , … nhưng vẫn đảm bảo được là hàng ” chính hãng ” . Vậy không khác việc ” treo đầu dê , bán thịt chó ” cho người tiêu dùng . Cốt yếu bộ máy đồng hồ được xem là ” trái tim ” của một chiếc đồng hồ , ấy vậy đơn giản với những chiếc đồng hồ livestream thực tế đến tay người tiêu dùng thì có thể nhận biết được đơn giản vẻ bên ngoài kém chất lượng chưa nói đến việc sử dụng được bao lâu . 

Bề ngoài kém chất lượng , các sản phẩm đến từ Trung Quốc

Tại sao vẫn có nơi bảo hành có thể lên đến 5 năm , ngay cả về dây ( dây da các loại ) ?

Thực tế việc bảo hành này chỉ là quảng cáo để thu hút người tiêu dùng , về sản phẩm thì với việc có thể sử dụng mục đích chính để trang trí cổ tay chứ việc giá trị sản phẩm mang lại hiệu quả là bằng không . Việc sửa chửa , thay linh kiện về bộ phận máy và dây có thể còn có mức giá cao hơn việc mua sản phẩm , vì thế không ít những lần chúng tôi gặp phải các vấn đề phàn nàn khi khách hàng mua sản phẩm livestream với giá rất ” hời ” nhưng chỉ sử dụng không được bao lâu lại phải đi sửa chửa , khi chúng tôi hỏi tại sao lại không bảo hành tại nơi mua hàng thì nhận được vô số câu trả lời ” thủ tục vận chuyển rườm rà , tốn phí và thời gian , phí sửa chửa cao hơn phí mua hàng  … ” 


III . Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh 

Việc sử dụng mạng xã hội để mua hàng trực tuyến không còn quá xa lạ so với đa số người tiêu dùng hiện nay nhưng hãy thật sự tỉnh táo , xem xét kĩ các sản phẩm và nhìn nhận sản phẩm một cách cẩn thận và giá trị sản phẩm có thể mang lại cho người dùng , đừng vì những lời quảng cáo đầy ” bắt tai ” và sản phẩm có mức giá ” hời ” mà có thể nhận lại sản phẩm không đúng giá trị và ” tiền mất , tật mang ” là điều tất yếu .

 

 

Bài viết liên quan