Chào mừng bạn đến với Đại Khán Watch !

Hỗ trợ mua hàng : 0931 915 275

Chất liệu Titanium – Sự ra đời của các dòng đồng hồ với những ưu việt

Titanium từ lâu đã trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến cho các loại đồng hồ cao cấp . Không những phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp mà còn được áp dụng thiết thực trong ngành hàng không vũ trụ và y tế . Vậy đồng hồ Titanium là gì và nó có những ưu điểm gì ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này .


I. Titanium là gì ? Đồng hồ Titanium là gì ? 

1 .Titanium là gì ? 

Titanium chính là một trong những loại hợp kim titan hiện đang được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ . Ngoài ra Titanium còn được gọi với cái tên là Ti-6Al-4V . Trước kia hoạt chất Titanium đã được ra đời rất sớm vào khoảng thế kỷ thứ 19 . Tuy nhiên khi đó các nhà khoa học mới chỉ sử dụng nó vào trong phòng thí nghiệm và cho ngành công nghiệp . Cho đến vài thập kỷ gần đây thì chất liệu này đã được sử dụng trong chế tác đồng hồ bởi nó mang đến những tính năng vượt trội mà không phải sản phẩm nào cũng có thể làm được .

2 . Đồng hồ Titanium là gì ? 

Những sản phẩm đồng hồ sử dụng chất liệu Titanium chính là những sản phẩm đồng hồ với công nghệ mạ Ion . Đồng thời họ sử dụng chùm electron để đốt nóng chất liệu Titanium với nhiệt độ khoảng 20.000 độ C ở trong điều kiện chân không . Sau đó , nó được nén áp lực vào bề mặt đồng hồ để tạo nên lớp phủ chắc chắn , đây là lớp phủ chắc hơn gấp 5 lần ban đầu và đạt tới 1.200 trên thang Vickers . Chính vì công nghệ chế tạo khó khăn và vất vả như vậy nên những chiếc đồng hồ sử dụng Titanium thường có độ bền bỉ cao với khả năng chống được trầy xước ăn mòn . Mặt đồng hồ luôn luôn được sáng bóng và đem lại được độ tinh tế , sắc nét .


II . Những đặc điểm vượt trội của đồng hồ Titanium 

1 . Siêu nhẹ 

Khi cầm trên tay một chiếc đồng hồ với chất liệu Titanium thì bạn sẽ cảm thấy rằng nó khá là nhẹ . Trọng lượng riêng của Titanium là 4.51g/cm3 , vì thế những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu Titanium được tính toán nhẹ hơn 40% so với đồng hồ sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L . Điều này, giúp người dùng cảm thấy thỏa mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều . Tuy nhiên lại cảm thấy rất chắc chắn và thoải mái , không hề giống với những chiếc đồng hồ có chất liệu kém .

2 . Siêu bền 

Titanium là hợp kim có tính trơ với các loại muối và axit thông thường . Đồng hồ Titanium sẽ không bị gỉ kể cả khi nằm dưới biển và vẫn sẽ hoạt động tốt khi bị “dính” bởi những hóa chất như Axit Hydrochloric, axit nitric, … Chính vì đặc tính này mà những chiếc đồng hồ Titanium hoàn toàn không bị han gỉ khi nằm trong điều kiện thời tiết thất thường như ở dưới biển hay nằm gần những hóa chất độc hại . Đồng hồ Titanium có sức chịu tải lớn khoảng 1000 Mpa gấp 5 lần với đồng hồ sử dụng chất liệu thép bình thường . Nhiệt độ nóng cháy của Titanium rất cao , nó có thể chịu đựng được trong môi trường có nhiệt độ 600 độ C . Nếu ở nhiệt độ thấp , Titanium vẫn rất bền không hề bị giòn, nứt vỡ .

3 . Không độc hại 

Titanium là kim loại gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người . Chính vì thế , đeo đồng hồ Titanium giúp người dùng có cảm giác an toàn và không bao giờ bị dị ứng về da .  Đó là lý do mà những nhà sáng chế đồng hồ đã quyết định đưa Titanium vào làm vật liệu chế tác đồng hồ cao cấp .

4 . Luôn sáng bóng

Bề mặt của đồng hồ Titanium luôn đạt được độ sáng bóng cao , khi bạn nhìn vào gần như là một chiếc gương . Nó đạt tới 1200 trên thanh Vickers , bởi vậy người sử dụng luôn luôn cảm thấy tự tin hơn khi sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Titanium .


II . Mức giá những chiếc đồng hồ Titanium

Bất kể chất lượng và lợi thế của vật liệu như thế nào thì đối với nhiều người , giá của những chiếc đồng hồ này sẽ mối quan tâm hàng đầu .Thép không gỉ là loại vật liệu rẻ nhất được sử dụng để chế tác đồng hồ hiện nay , ngược lại do việc gia công , hàn, rèn , đúc và xử lý nhiệt Titanium rất khó nên mức giá của đồng hồ Titanium sẽ cao hơn so với các sản phẩm được làm bằng chất liệu thép không gỉ . Tuy nhiên, với những kỹ thuật nhất định được phát triển trong ngành công đồng hồ , những khó khăn này dần được khác phục . Nhờ vậy mà ngày nay , đồng hồ Titanium có giá thành phù hợp với đa số người dùng .


Có thể bạn chưa biết …

Thực sự đồng hồ sử dụng chất liệu Titanium vẫn có thể bị trầy xước ( trường hợp này rất hiếm hoi ), nhưng nếu đồng hồ Titanium bị trầy xước thì bạn không thể đánh bóng lại được vì làm như thế lớp mạ bên ngoài sẽ bị bay mất và làm cho đồng hồ trở nên “xấu xí” .

 

Bài viết liên quan